Yêu con, làm thế nào cho đúng?

Ngày - 21/04/2014

Tất cả những bậc cha mẹ đều mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất đến cho con yêu của mình. Nhưng có phải lúc nào chúng ta cũng đúng trong cách yêu thương và chăm sóc con cái? Hãy bắt đầu từ việc chọn sữa cho con vì đây là sản phẩm dinh dưỡng tối quan trọng ngay từ ngày đầu tiên bé yêu chào đời.

 

 

Khi chọn mua sản phẩm dinh dưỡng cho bé chúng ta không nên bị thuyết phục chỉ vì được quảng cáo nhiều, giá cả hay thương hiệu mà nên căn cứ vào chính “bản chất” của sản phẩm.

 

Yếu tố quan trọng nhất là “thành phần”: Thành phần càng nhiều sản phẩm càng tốt (phân biệt với hàm lượng vì hàm lượng cần vừa đủ, thừa cũng không tốt cho trẻ mà thiếu lại càng nguy hiểm). Đọc bảng thành phần và so sánh với các sản phẩm cùng loại là việc làm đầu tiên khi chọn mua sản phẩm dinh dưỡng cho con.

  

 

Yếu tố thứ 2 là xuất xứ và độ an toàn của sản phẩm: Sản phẩm an toàn là sản phẩm được sản xuất ngay tại chính quốc, có hạn sử dụng được dập nổi để tránh tình trạng tẩy xóa. Đó là một cách tốt để bảo vệ sức khỏe của trẻ cũng như những người thân yêu.

 

Yếu tố thứ 3 là mùi vị của sản phẩm:Các bà mẹ cũng nên chú ý nếm và ngửi để tìm những loại sữa không ngọt (do đường), không có mùi thơm (hương liệu). Vị đậm đà, mùi thơm của sản phẩm dinh dưỡng sẽ là yếu tố khiến bé “quên” hương vị tự nhiên của sữa mẹ, một nguyên nhân quan trọng khiến mẹ khó duy trì được lâu nguồn dinh dưỡng quý giá thiên bẩm này.

 

Vì tương lai của con mỗi người mẹ hãy trở thành một người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng cho con.

 

Theo giotsuadaudoi