Trang chủ » Bản năng mẫu tử » Lễ công bố dự án ‘Sữa hỗ trợ sức khỏe cộng đồng’

Lễ công bố dự án ‘Sữa hỗ trợ sức khỏe cộng đồng’

Ngày - 09/05/2014

 

Sáng ngày 6/5/2014, công ty Cổ Phần Đầu Tư Nam Dương phối hợp với Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam đã tổ chức họp báo, công bố dự án “Sữa hỗ trợ sức khỏe cộng đồng” hướng đến đối tượng là các phụ nữ đang mang thai trên cả nước.


 
 
Đến tham dự cuộc họp báo có bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, Thạc sĩ Nguyễn Đức Vinh – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà Mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế), PGS – TS Nguyễn Thị Chính – Phó Chủ tịch trực Hội Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng và ông Trịnh Việt Hưng – Phó Tổng giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư Nam Dương.
 


Nhiều nhà báo, phóng viên cùng đại diện các bệnh viện tham dự buổi họp báo
 
 
Tại lễ công bố dự án, các bác sĩ tới từ các bệnh viện tham gia dự án khẳng định rằng trong giai đoạn cưu mang một mầm sống mới trong cơ thể, sản phụ phải san sẻ dinh dưỡng của mình cho bé. Vì vậy, chế độ ăn uống nếu không chú trọng đúng mức sẽ dẫn đến sự mất cân bằng dinh dưỡng, ảnh hưởng sức khỏe cả mẹ và con. Đặc biệt, sức khỏe của người mẹ sau sinh bị suy giảm khá nhiều, ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ. Việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ sau sinh không chỉ giúp mẹ nhanh chóng hồi phục sức khỏe mà còn giúp tiết ra nguồn sữa chất lượng và ổn định cho con.
 
 
 
 
PGS – TS Nguyễn Thị Chính – Phó Chủ tịch  trực Hội Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam cho biết: “Sữa hỗ trợ sức khỏe cộng đồng” là chương trình xã hội ý nghĩa, mang tính nhân văn cao hướng đến đối tượng là các phụ nữ đang  mang thai. Theo đó, Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam phối hợp với công ty Cổ phần Đầu tư Nam Dương sẽ tổ chức thăm và tặng 10.000 hộp IMPERIAL MOM XO (200gr) và cuốn cẩm nang “Giọt sữa đầu đời” cho các sản phụ đang khám thai và vừa sinh nở tại các bệnh viện trong cả nước.
 
 

Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng phối hợp với công ty Nam Dương trao tặng 10.000 hộp sữa Imperial Mom XO và cuốn cẩm nang “Giọt sữa đầu đời”
 
 
Dự án “Sữa hỗ trợ  sức khỏe cộng đồng” sẽ từng bước thực hiện chủ trương “ Giáo dục sớm cho trẻ từ 0-6 tuổi, ngay từ khi mang thai, nâng cao chất lượng nòi giống, góp cùng xã hội tạo điều kiện cho thế hệ trẻ. Đặc biệt là trẻ em được chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng ngay từ cơ sở cũng như hỗ trợ các bà mẹ có khó khăn về kinh tế trong cộng đồng qua việc trao tặng các sản phẩm sữa XO chất lượng cao do Hàn Quốc sản xuất.
 
 

Thạc sĩ Nguyễn Đức Vinh – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà Mẹ & Trẻ em lên phát biểu
 
 
Có mặt tại buổi lễ công bố dự án, thạc sĩ Nguyễn Đức Vinh – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà Mẹ & Trẻ em cho biết Bộ Y tế rất ủng hộ chương trình “Sữa hỗ trợ  sức khỏe cộng đồng” bởi vì không chỉ hướng đến đối tượng là bà mẹ và trẻ em ở những khu vực trung tâm mà chương trình còn đến với bà con dân tộc các huyện nghèo thuộc tỉnh Đak Lak, Gia Lai, Thái Nguyên…
 
Thời gian diễn ra chương trình từ ngày 15/05/2014 đến ngày 15/06/2014, tại nhiều bệnh viện lớn ở nhiều địa phương trên cả nước.
 
Theo Namyangi.com.vn