Bé yêu của bạn sẽ cần những gì?

Ngày - 21/04/2014

Sữa mẹ là món quà tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng cho người phụ nữ chính bởi những tác dụng đặc biệt mà sữa mẹ mang lại. Trong sữa mẹ có chứa nhiều dưỡng chất giúp trẻ tăng cường miễn dịch, phát triển trí tuệ, cân nặng cũng như chiều cao – đó là lý do Tổ chức Y tế thế giới khuyên các bà mẹ nên cho con bú ít nhất đến khoảng 6 tháng tuổi.

 

 

Nhưng vì lý do nào đó người mẹ không thể cho con nguồn dinh dưỡng quý giá này hoặc cho con uống bổ sung thêm sản phẩm dinh dưỡng thì việc chọn sản phẩm dinh dưỡng có đặc điểm gần với sữa mẹ nhất là điều cần thiết. Để đánh giá chất lượng của một sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em người ta thường lấy sữa mẹ là căn cứ quy chuẩn, sản phẩm dinh dưỡng nào có công thức gần giống với sữa mẹ sẽ đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu phát triển của trẻ.

 

Đầu tiên là số lượng dưỡng chất: sữa mẹ có hơn 100 thành phần dưỡng chất và đây là tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của sản phẩm dinh dưỡng thay thế (số lượng dưỡng chất công bố sẽ nói lên giá trị của sản phẩm).

 

Sữa mẹ thường có vị nhạt, không có mùi thơm đặc trưng của hương liệu. Dựa vào đặc điểm này một số Tập đoàn uy tín đã tìm cách không bổ sung hương liệu tạo mùi, không sử dụng đường vì chính vị đạm đà, mùi thơm của sản phẩm dinh dưỡng sẽ khiến bé “quên” hương vị tự nhiên của sữa mẹ, một nguyên nhân quan trọng khiến mẹ khó duy trì được lâu nguồn dinh dưỡng quý giá thiên bẩm.

 

Điều cần lưu ý cuối cùng là hạn sử dụng – điều này vô cùng quan trọng đối với sức khỏe cũng như sự an toàn của con bạn. Sản phẩm dinh dưỡng có hạn sử dụng ngắn, được dập nổi sẽ tránh tình trạng tẩy xóa và luôn đảm bảo sự tươi ngon của sản phẩm.

 

Theo Giotsuadaudoi